VIDEO CLIP
Chủ tịch nước gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Album ảnh
Khoảng 10.000 trẻ em Việt Nam sẽ nhận được đồ chơi do Thái tử Đan Mạch và Tập đoàn LEGO tặng
(29/11/2011)
Ảnh: Bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cùng Hoàng tử kế ngôi Đan Mạch chụp hình lưu niệm cùng trẻ em tại làng Birla

Ngày 28/11/2011, Hoàng tử kế ngôi Đan Mạch Frederik Andre Henrik Christian, đã đến thăm và tặng đồ chơi lắp ráp LEGO cho các trẻ em thiệt thòi ở làng trẻ mồ côi Birla (Hà Nội). Đây là một phần trong 600 kiện đồ chơi lắp ráp LEGO - món quà của Tập đoàn Đồ chơi LEGO (Đan Mạch) dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật tại Việt Nam nhân chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam của Hoàng tử kế ngôi nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Tại làng trẻ Birla, Thái tử Frederik Andre Henrik Christian đã trực tiếp trao tặng các em nhỏ các kiện đồ chơi lắp ráp LEGO và đến thăm một gia đình trong làng trẻ. Các em nhỏ đã tỏ ra rất thích thú trước món đồ chơi kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo do chính tay Thái tử trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng buổi lễ trao tặng ngày hôm nay sẽ không chỉ đem lại những viên gạch lắp ráp có thể khiến các em nhỏ vui chơi trong nhiều giờ đồng hồ, buổi lễ còn chứng minh cho tình hữu nghị giữa Đan Mạch và Việt Nam và sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai quốc gia trong tương lai”.

Cùng với những trẻ em tại làng trẻ Birla, hàng ngàn trẻ em thiệt thòi khác tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam cũng sẽ được trao tặng những kiện đồ chơi lắp ráp LEGO do Tập đoàn Đồ chơi LEGO Đan Mạch tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Số lượng đồ chơi mà Thái tử Đan Mạch và LEGO dành cho trẻ em Việt Nam bao gồm một container 40 feet chứa 600 kiện đồ chơi LEGO, trong đó 40% là đồ chơi cho trẻ từ 1,5 đến 5 tuổi, 60% còn lại là đồ chơi dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Tổng giá trị bán lẻ của container 40 feet đồ chơi lắp ráp LEGO xấp xỉ 6,2 tỉ đồng. Theo dự kiến, khoảng 10.000 trẻ em sẽ được nhận quà thông qua sự hợp tác phân phối của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Đại diện của Tập đoàn Đồ chơi LEGO cho biết đây là hoạt động thường niên trong suốt 7 năm qua. đồ chơi lắp ráp LEGO sẽ được trao đến tận tay những trẻ em thiệt thòi – các em ít có điều kiện thụ hưởng và vui chơi như nhiều trẻ em bình thường khác trên khắp thế giới. Được chơi với những món đồ khuyến khích sáng tạo, các em sẽ trở nên linh hoạt và tự tin hơn.Và lần trao tặng này đặc biệt hơn cả khi trẻ em Việt Nam được chính tay Hoàng Tử Đan Mạch mang đến món quà ý nghĩa. Đại diện của Quỹ Bảo trợ trẻ em  Việt Nam cho biết Quỹ đang nỗ lực để đem đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các trẻ em thiệt thòi trong tương lai.

 

 

 

Tìm kiếm
Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (844) 38458568/ 38437640 * Fax: (844) 38438537
Email: quytreemvn@gmail.com * Website: http://www.nfvc.org.vn
Tài khoản tiền Việt: 001.0.00.0000355 * Tài khoản ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam