en-US en-US
Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp Công ty Nippon Telesolf - Nhật Bản

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp Công ty Nippon Telesolf - Nhật Bản

Cập nhật: 31/10/2018 - 10:11
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày, 30/10/2018 tại trụ sở 35 Trần Phú, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) vinh dự được tiếp đón Chủ tịch Công ty Nippon Telesoft (Nhật Bản) đến làm việc về hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam trong thời gian tới thông qua Quỹ BTTEVN. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, các Phó Giám đốc, Trưởng, phụ trách các Phòng Vận động nguồn lực, Tuyên truyền và Văn Phòng. Về phía Nhà tài trợ có ông Hideaki Kaneko - Chủ tịch Công ty Nippon Telesoft, thành viên Hiệp hội nghề cá Nhật Bản cùng đoàn công tác.

Công ty Nippon Telesoft là công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Nhật Bản đã làm việc tại Việt Nam được hơn 15 năm. Năm 2017, Nippon Telesoft, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đã hợp tác với Hội người mù Việt Nam triển khai Dự án “Gói đào tạo Công nghệ thông tin cho người khiếm thị” trên toàn lãnh thổ Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và cuộc sống của người khiếm thị, với tổng kinh phí tài trợ khoảng 1 triệu đô la Mỹ, dự án được triển khai trong 2,5 năm để giúp cho trẻ em khiếm thị tại TP. Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ hội được tiếp xúc với công nghệ thông tin hiện đại của Nhật Bản dành cho đối tượng khiếm thị.

Ảnh minh họa

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã giới thiệu về các hoạt động và trình bày đề án thành lập Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phát triển trẻ em của Quỹ đang xây dựng với Chủ tịch Nippon Telesoft Hideaki Kaneko và đoàn công tác. Đồng thời, đại diện Quỹ BTTEVN, đồng chí Hoàng Văn Tiến cũng đề xuất với Công ty Nippon Telesoft các nội dung: Hỗ trợ trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phát triển trẻ em của Quỹ; Tạo điều kiện để Quỹ thăm các Trung tâm đã triển khai tại các nước của Công ty để học tập, nghên cứu mô hình; Mong muốn công ty hỗ trợ trước mắt cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam; giới thiệu các hoạt động về Quỹ BTTEVN và tác động cho các tổng hành dinh của các tập đoàn tại Nhật Bản quan tâm hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam thông qua các đơn vị đại diện tại Việt Nam. 


đ/c Hoàng Văn Tiến tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Nippon Telesoft (Nhật Bản)

Sau khi nghe báo cáo và xem phim tài liệu về các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Hideaki Kaneko đã rất xúc động và ghi nhận những nỗ lực, thành tích của cán bộ hệ thống Quỹ bảo trợ trẻ em, những con số về huy động nguồn lực (gần 6.500 tỷ đồng) và hỗ trợ trẻ em (trên 30 triệu lượt trẻ em) nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam được phát triển một cách toàn diện. Ông cũng chia sẻ và giới thiệu về công ty Nippon Telesoft là cơ quan được Chính phủ Nhật Bản ủy quyền để hỗ trợ và nâng cao doanh nghiệp. Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang có chế độ chính sách quan tâm đặc biệt để hỗ trợ cho người khuyết tật. Công ty Nippon Telesoft ngoài hỗ trợ cho người khuyết tật Việt Nam còn hỗ trợ cho các đối tượng khuyết tật tại các nước Mông Cổ, Campuchia và Châu Phi, điển hình như Mông Cổ được Chính phủ Nhật tài trợ 10 triệu đô la Mỹ để xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật. Ông Kaneko cũng mong muốn hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thành lập các dự án triển khai hỗ trợ cho trẻ em và để làm tốt cho tương lai trẻ em Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Nhật - Việt, bên cạnh đó Nippon Telesoft cũng sẽ giới thiệu Quỹ BTTEVN cho các đơn vị thành viên, đối tác của Nippon Telesoft tại Nhật Bản để hiểu thêm về các hoạt động hỗ trợ trẻ em, sự cần thiết của Quỹ BTTEVN.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Ngoài nhiệm vụ chính là Chủ tịch Công ty Nippon Telesoft, ngài Kaneko còn Giám đốc Hiệp hội nghề cá Nhật Bản, được thành lập từ năm 1882, Hiệp hội nghề cá Nhật Bản là tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc bảo hộ ngành công nghiệp đánh bắt cá tại Nhật Bản. Hiệp hội có khoảng 400 thành viên bao gồm là các hiệp hội nhỏ, công ty tư nhân và tư nhân có đóng góp vào hiệp hội. Mục tiêu chung của Hiệp hội là thúc đẩy ngành công nghiệp cá, đóng góp vào sự thịnh vượng của nền kinh tế và di sản văn hóa của đất nước Nhật./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll